Hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn hiệu quả

09:30:30   22/07/2016
Vệ sinh cửa cuốn là công việc đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao với mục đích giữ gìn và chăm sóc cửa cuốn luôn như mới và hoạt động tốt. Tuy nhiên vệ sinh cửa cuốn đúng cách để mang lại hiệu quả cao thì không phải người sử dụng cửa cuốn nào cũng nắm được. Công ty TNHH Tân Việt chuyên sửa cửa cuốn giá rẻ với nhiều năm kinh nghiệm xin hướng dẫn các bạn cách vệ sinh cửa cuốn hiệu quả nhất để nâng cao tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho cửa cuốn.

Hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn hiêụ quả phù hợp với tất cả các loại cửa cuốn hiện nay

Cửa cuốn có chức năng bảo vệ tài sản trong ngồi nhà và che chắn bụi bẩn xâm nhập từ bên ngoài nên tình trạng cửa cuốn bị bám bụi bẩn là điểu không tránh khỏi. Nếu bạn không vệ sinh cửa cuốn thường xuyên thì những bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm cửa cuốn nhanh cũ và vận hành không tốt. Chính vì vậy để bảo vệ ngôi nhà của bạn nói chung và cửa cuốn nói riêng thì bạn phải vệ sinh cửa cuốn thường xuyên và đúng cách với các bước sau:
  1. Vệ sinh phần thân cửa

  • Thân cửa là phần dễ bám bụi bẩn nhất nhưng lại dễ dàng vệ sinh nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý lau chùi đối với các loại cửa cuốn có màu, tránh sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh để lau chùi mà nên dùng khăn lau mềm, nước rửa chén và nước sạch. Trước khi lau bạn nên dùng chổi lông gà phủi qua lớp bụi bẩn bám bên ngoài, sau đó dùng khăn ẩm nhúng nước rửa bát pha loãng lau lần lượt từ trên xuống dưới.
Xem thêm>> Những mâũ cửa cuốn nhôm đẹp nhất hiện nay
  1. Vệ sinh phần ray cửa cuốn

  • Phẩn ray cửa cuốn là một phần của hệ thống vận hành giúp cửa cuốn hoạt động êm ái. Để tránh những tiếng ồn lớn khi đóng/mở cửa bạn nên vệ sinh phần ray 2 lần/1 năm bằng khăn ẩm và bôi trơn bằng loại dầu chuyên dụng dành cho cửa cuốn, tuyệt đối không dùng mỡ bò hay dầu luyn thông thường để bôi vào phần ray.
  1. Vệ sinh bộ phận Motor

  • Phần motor giữ vai trò điều khiển mọi hoạt động của cửa cuốn, vì vậy chỉ cần 1 yếu tố làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của motor thì cửa cuốn coi như chết. Vệ sinh cửa cuốn đúng cách phải đảm bảo khi vệ sinh xong hệ thống điều khiển của cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường. Tuyệt đối không được tự tháo rời motor để lau chùi bên trong, bạn hãy dùng khăn mềm khô lau phần bên ngoài motor, tránh nước và hóa chất rơi vào motor. Khi nhận thấy motor có vấn đề, bạn không nên tự ý sửa chữa, hãy liên hệ với các công ty sửa chữa cửa cuốn uy tín để được hỗ trợ kịp thời.
Chỉ với việc vệ sinh sửa chữa cửa cuốn giá rẻ đơn giản như trên, bạn đã làm cho cửa cuốn của ngôi nhà bền bỉ với thời gian cả về thẩm mỹ và công dụng rồi đấy.
 
Dự án
  • Top