Tân Việt Hướng dẫn quý khách hàng tự sửa chữa cửa cuốn tại nhà mình

12:36:59   01/12/2016
Cửa cuốn trong quá trình sử dụng sẽ gặp sự cố hư hỏng và bị lỗi là một điều hết sức bình thường và có sự cố đơn giản mà các bạn có thể tự mình sửa chữa được mà không phải gọi đến những kỹ thuật. Hôm nay Tân Việt chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng một số lỗi hư hỏng thường gặp về cửa cuốn và giải pháp để quý khách có thể tự mình sửa chữa. Tuy nhiên với các sự cố phực tạp bạn không tự tin sửa thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để sửa chữa, dịch vụ sửa chữa cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội của chúng tôi cam kết chất lượng và làm hài lòng tất cả mọi khách hàng.
Một số biện pháp khắc phục giúp quý khách tự sửa chữa tại nhà?

 Hướng dẫn quý khách hàng tự sửa chữa cửa cuốn tại nhà mình cực đơn giản

1. Cửa cuốn không hoạt động?

Nếu bộ cửa cuốn ngừng hoạt động thì khả năng là do mất nguồn cấp điện, Vì vậy ở trong trường hợp này các bạn hãy kiểm tra lại các đầu rắc cắm điện.…vì  có thể là do lỏng các rắc cắm hoặc là  rơ-le mạch bị hư hỏng hay là bộ lưu điện cửa cuốn bị chập.

2. Lan cửa cuốn bị kẹt và lan cửa bị xô không đồng đều?

Khi quý khách đóng hay mở cửa cuốn mà bạn không để ý đến vật cản xung quanh mà chẳng may gặp thì chắc chắn cửa cuốn  của quý khách sẽ bị kẹt hoặc do lúc lắp đặt ban đầu không điều chỉnh thăng bằng cho cửa,cửa sử dụng lâu ngày lan cửa sẽ bị xô về bên thấp.
Giải pháp cho trình trạng này là quý khách gỡ rối cho lan cửa và kiểm tra, điều chỉnh thăng bằng cho cửa, dùng dầu mỡ để bôi trơn cho bộ cửa cuốn.Khách hàng có thể tự sửa cửa cuốn

3. Bộ cửa cuốn không thể nâng lên kịch trần hoặc là hạ kịch sàn.

Công tắc hành trình là một bộ phận giúp cửa cuốn nâng và hạ xuống hết mức khi điều khiển lên xuống, vì vậy ở trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra công tắc hành trình của cửa.Quý khách hãy nới lỏng công tắc hành trình ra và xác định điểm muốn dừng, sau đó xoáy chặt công tắc hành trình lại để cố định vị trí. Còn nếu làm như vậy mà vẫn không được thì có lẽ là công tắc hành trình đã hỏng nhu vậy quý khách hãy gọi kỹ thuật sửa cửa cuốn để thay công tắc hành trình mới.

4. Cửa cuốn tự động trôi xuống khi mà quý khách điều khiển lên.

bộ cửa cuốn tự trôi xuống thì chắc chắn là do cuộn phanh hãm motor bị hỏng hoặc bị kẹt.Cách xử lý rất đơn giản là bạn hãy mua cuộn phanh  mới để thay thế nhưng phải đúng chủng loại mà motor bạn đang dùng.

5. Điều khiển lên và xuống lúc được lúc không.

Tín hiệu điều khiển lúc nhận được lúc không nhận được thường là do 3 yếu tố: pin yếu và hộp nhận tín hiệu gặp vấn đề hoặc rắc kết nối tiếp xúc kém. Quý khách muốn khắc phục sự cố này thì trước tiên các bạn hãy kiểm tra pin điều khiển trước nếu pin đã thay trong thời gian dài thì rất có khả năng là hết pin. Trường hợp thay pin rồi mà điều khiển cửa cuốn vẫn bị chập chờn thì bạn hãy kiểm tra lại các rắc cắm và dùng máy sấy sấy khô bộ hộp nhận tín hiệu.

6. Phải điều khiển bộ cửa cuốn xuống kịch sàn rồi mới có thể điều khiển lên được.

Tụ tải motor yếu hoặc rơ-le bên trong motor bị mòn sẽ dẫn đến tình trạng này, việc bạn cần làm ngay bây giờ là thay tụ điện và rơ-le khác vào nhưng phải cùng chủng loại chuẩn theo thông số kỹ thuật.

7. Bộ cửa cuốn không dừng lại khi mà gặp phải vật cản.

Thông thường bộ cửa cuốn sẽ tự động dừng lại khi gặp vật cản nhưng có thể do bộ cảm biến tự động dừng bị hỏng, ray dính bụi bẩn nên cửa cuốn không thể dừng lại được. Nếu quý khách muốn khắc phục tình trạng này thì bạn hãy thay cảm biến đảo chiều và vệ sinh sạch sẽ u ray

8. Hộp nhận tín hiệu nhận tín hiệu nhưng không điều khiển được cửa cuốn.

Khả năng dẫn đến tình trạng này là do rơ-le trên motor bị hỏng. quý khách muốn khắc phục sự cố này thì quý khách hãy thay rơ-le mới cùng chủng loại cùng hãng sản xuất
 
Dự án
  • Top