Hướng dẫn cách sử dụng motor cửa cuốn đúng cách

09:24:47   07/09/2017

Motor cửa cuốn là bộ tời- một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động của hệ thống cửa cuốn. Nó chính  là bộ phận chủ chốt của công nghệ cửa cuốn tự động. Nhờ vậy mà có bước đột phá mới so với cửa cuốn truyền thống đóng/ mở bằng tay. Mỗi loại cửa cuốn lại có một loại motor khác nhau phụ thuộc việc đóng hay mở cửa cuốn. Không ai mong muốn motor cửa cuốn bị hỏng trong quá trình sử dụng bởi chi phí sửa chữa rất cao. Khi motor hỏng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo vệ ngôi nhà của bạn bởi vì  thời gian sữa chữa cho việc này mất rất nhiều thời gian. Motor (mô tơ) nằm trong bộ tời của cửa cuốn nên những đổi mới về công nghệ quan trọng nhất sẽ xuất phái từ việc cải tiến, thay đổi mô tơ. Nhờ vào motor cửa cuốn, bạn có thể dùng điều khiển từ xa để vận hành cửa một cách dễ dàng. Để phòng ngừa rủi ro hỏng hóc đến với motor ít nhất có thể thì chắc chắn 1 điều là người dùng phải biết sử dụng motor cửa cuốn đúng cách. Vì vậy trong bài viết này, trung tâm sửa chữa cửa cuốn Tân Việt xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng motor cửa cuốn đúng cách, hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của motor nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng motor cửa cuốn đúng cách

Trong quá trình sử dụng motor cửa cuốn, quý khách cần lưu ý thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc motor thường xuyên để đảm bảo mô tơ luôn hoạt động khỏe mạnh, bền bỉ và để phát hiện sớm những sự cố tiềm ẩn trong quá trình sử dụng. Để khách hàng không còn lo lắng khi mô tơ cửa cuốn cần phải sửa chữa ngay, Tân Việt sẽ hướng dẫn bạn quy trình sử dụng mô tơ cửa cuốn đúng cách như sau.
- Mô tơ cửa cuốn hoạt động tốt là khi chúng ta bấm nút điều khiển sẽ dễ dàng nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Nếu như bạn phát hiện thấy đột nhiên có tiếng động bất thường từ mô tơ thì phải báo ngay cho các địa chỉ sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp để họ cứ nhân viên kĩ thuật tới nhà bạn giai quyết sự cố, tuyệt đối không được tự ý mày mò sửa chữa hoặc nhờ sự trợ giúp của những người không am hiểu về cửa cuốn bởi rất có thể sẽ làm bệnh cửa cuốn trầm trọng hơn, rất có thể bạn phải thay mới mô tơ cửa cuốn nếu như “chữa lợn lành thành lợn què”.
- Đối với bộ cửa cuốn được lắp đặt ở vị trí thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là  ánh nắng mặt trời thì phải có hộp che chắn mô tơ kĩ lưỡng, không để nước mưa hay hóa chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển từ xa cửa cuốn.
- Phần điện: Mô tơ, điều khiển cửa cuốn từ xa  nên để ở nơi cao ráo, không được để ở những vị trí ẩm thấp. Bởi vì vô tình chạm nước có thể gây điện giật hoặc lực tác động mạnh làm hỏng mô tơ, điều khiển từ xa.
- Quý khách nên giữ thói quen thường xuyên kiểm tra pin điều khiển. Tốt nhất nên thay định kì 2 – 3 năm/lần cho điều khiển từ xa.
- Việc đóng/mở cửa cuốn liên tục sẽ làm cho motor của cửa cuốn bị nóng lên và có thể sẽ tự động ngắt nguồn điện. Bởi vật không được thực hiện đóng/mở cửa liên tục từ 10 lần trở lên. Cách bảo vệ mô tơ cửa cuốn tốt nhất là nếu bạn thường xuyên đóng/mở cửa đó là hãy để cho mô tơ được nghỉ nghơi 15 phút/lần .
- Nếu quý khách lựa chọn lắp đặt thêm bộ lưu điện thì khi mới mua phải sạc liên tục trong 20h trong lần đầu tiên mới được sử dụng. Làm thao tác nạp,xả cho lưu điện tối thiểu 3 tháng 1 lần.
Sử dụng mô tơ cửa cuốn đúng cách như trên không khó để thực hiện nhưng không phải ai cũng biết. Hy vọng những thông tin trên mà Tân Việt cung cấp có thể giúp quý khách tận dụng công năng của Mô tơ cửa cuốn một cách hiệu quả nhất. Nếu như gặp bất kỳ sự cố nào từ cửa cuốn thì hãy liên hệ với Tân Việt để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời với giá cả tốt nhất nhé.

 
Dự án
  • Top