Hướng dẫn bảo dưỡng và sửa cửa cuốn tự động

02:03:36   25/09/2015


Cửa cuốn đan dần trở thành một trong những loại cửa được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam bởi sự an toàn và phong cách hiện đại của nó. Trong đó, cửa cuốn tự động là loại được ưa chuộng nhất. Đúng như tên gọi, loại này giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều khi vận hành thực tế.

Tuy nhiên, sử dụng cửa tự động lại luôn cần những tiêu chí riêng biệt và thông thường dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn là cần thiết. Tuy vậy nếu như bạn muốn tự bảo dưỡng tại nhà thì đây là những hướng dẫn bạn nên tham khảo qua.

Bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách như thế nào?

Bảo dưỡng cửa cuốn tự động theo từng bộ phận

Bắt đầu từ cửa cuốn kéo tay (sử dụng bộ tời, tay quay, dây xích), sau đó phát triển thành dạng tự động hóa. Cửa cuốn là hệ thống kết hợp của nhiều phần nhỏ gồm có: nan cửa, động cơ – motor, điều khiển từ xa và lưu điện.

Khi bảo dưỡng của cuốn chúng ta sẽ chú ý đến từng chi tiết trong cấu trúc này. Chỉ có như vậy, độ bền cửa mới luôn luôn giữ được ở mức tốt nhất.

Phần thân cửa

bảo dưỡng thân cửa

Thân cửa thường ở dạng thanh nan hoặc lá cửa. Vận hành thường xuyên có thể làm bụi bẩn bám sâu vào các khe nhỏ. Khi bảo dưỡng cần lưu ý điểm này, làm sạch, điều này cũng giúp cửa giảm oxy hóa, tróc sơn…

Phần Motor

Đặc biệt chú ý đến motor động cơ cửa cuốn, thường xuyên bôi trơn những vị trí truyền động quan trọng. Đồng thời, kiểm tra và vệ sinh các ray dẫn lực, một số phần bên trong motor cửa cuốn. Như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ mô tơ và giảm đi tối đa nguy cơ hỏng hóc tiềm ẩn.

Chú ý, trường hợp motor khi chạy xuất hiện tiếng động lạ, cần ngừng nguồn điện cung cấp. Không tự ý sửa chưa hay vận hành tiếp tục. Nên gọi đội cứu hộ, sửa chữa cửa cuốn xác định nguyên nhân và xử lý đúng cách.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp Tân Việt 

Phần lưu điện

Lưu điện là thiết bị chuyên cung cấp điện cho cửa cuốn trong trường hợp mất điện. Ngoài việc bảo dưỡng đúng cách, để nâng cao tuổi thọ của lưu điện bạn lựa chọn lưu điện có điện lượng phù hợp với toàn hệ thống.

Một số lưu ý để bảo dưỡng lưu điện cửa cuốn đúng cách:

  • Hãy nạp đầy lần đầu tiên, ngay sau khi lắp đặt, liên tục trong 20h
  • Thực hiện yêu cầu nạp và xả điện theo định kì, nên là 2 tháng/lần (kể cả không mất điện).

Dịch vụ sửa lưu điện cửa cuốn chuyên nghiệp Tân Việt.

Phần điều khiển

bảo dưỡng điều khiển cửa cuốn

Điều khiển gồm 2 loại: nút bấm âm tường và remote cửa cuốn điều khiển từ xa. Khi bảo dưỡng cần quan tâm đến cả 2 bộ phân này.

Với nút bấm âm tường, cần được gắn cố định chắc chắn, tránh nơi có độ ẩm quá cao, dễ bị dính nước; nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Với remote cửa cuốn điều khiển từ xa, không nên bấm liên tục. Nhấn nút từ từ, chính xác khi đóng mở, không nhứ nhá.

Xem thêm: Dịch vụ sửa điều khiển cửa cuốn và sửa khóa cửa cuốn chuyên nghiệp tại Tân Việt

 

Dự án
  • Top