Có nên bảo dưỡng sửa chữa cửa cuốn định kỳ không?

02:05:06   25/09/2015

Mọi đồ vật muốn bền đẹp, sử dụng lâu dài đều cần được bảo dưỡng thường xuyên, cẩn thận. Tuy vậy, rất nhiều người sử dụng cửa cuốn ở Việt Nam vẫn chưa có thói quen bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ. Vì lẽ đó xảy ra nhiều trường hợp cửa bị hỏng bất ngờ, thậm chí không thể sử dụng được nữa.

Bài viết dưới đây là lý do bạn cần thực hiện bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ hàng tháng hoặc chí ít là mỗi năm một lần để giữ cho toàn bộ hệ thống luôn bền đẹp.

vì sao cần bảo dưỡng cửa cuốn

Vì sao cần bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ?

Trong một khoảng thời gian nhất định, nếu hoạt động bình thường, một hệ thống công trình cửa có thể vận hành lên xuống khoảng 100 lần mỗi tháng. Với tần suất như vậy, không khó hiểu nếu như các vấn đề về việc sửa cửa cuốn luôn cần thiết.

Có thể liệt kê một số lỗi thường gặp nhất như:

  • Nan cửa: Nan cửa chịu tác động trực tiếp từ các nhân tố tự nhiên (bao gồm: nắng, gió, mưa, độ ẩm…), chúng có thể nhanh chóng bị phai sơn, oxy hóa, giảm độ bền.
  • Motor: Một hệ thống cửa cuốn có chất lượng sẽ được trang bị motor chất lượng tương ứng. Đây là phụ kiện cực kì quan trọng khi cửa vận hành với tần suất cao. Đặc biệt với cửa có trọng tải lớn, động cơ motor càng dễ bị khô dầu, vỡ vòng bị hoặc đứt xích..
  • Hộp điều khiển: Nếu bảo dưỡng không tốt, chúng có thể bị chập cháy mạch điện hoặc phá hoại bởi côn trùng…
  • Lưu điện: Lưu điện sử dụng ác quy – thường xuyên bị chai mòn nếu như không có biện pháp bảo dưỡng định kì.

Trên đây là những lỗi cơ bản nhất có thể gặp khi vận hành cửa cuốn. Những lỗi này hoàn toàn có thể ngăn chặn hoặc giảm bớt nếu như bạn có lịch bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên và nghiêm túc.

Dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn trọn gói Tân Việt

Dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn Sao Việt

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cơ sở phân phối khắp thủ đô, Sao Việt tự tin cung cấp cho bạn dịch vụ bảo dưỡng trọn gói, nhanh chóng, chất lượng cao. Trong suốt nhiều năm, dịch vụ của chúng tôi được khách hàng tin tưởng sử dụng và nhận được nhiều đánh giá khích lệ. Chúng tôi luôn cảm kích điều này và có gắng phục vụ ngày một tốt hơn.

Chi tiết tiết dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn tại Tân Việt các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline: 0972183336. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với dịch vụ tốt nhất hiện nay!

Dự án
  • Top