Bốn mẹo nhỏ giúp bạn bảo dưỡng và sửa cửa cuốn của nhà mình an toàn nhất

02:09:04   25/09/2015
Bảo dưỡng cửa cuốn kéo tay có gì khác so với cách bảo dưỡng thông thường. Liệu có phức tạp hơn hay cần chú ý những điểm gì, cùng khám phá những mẹo mặt với đây nhé!

Bảo dưỡng cửa cuốn kéo tay đúng cách từ chuyên gia.

Cửa cuốn kéo tay là thiết kế đầu tiên, đơn giản hơn loại cửa tự động hiện nay rất nhiều. Thay vì sử dụng hệ thống motor điện và điều khiển từ xa, cửa kéo tay sử dụng tay quay, bộ tời, dây xích và lò xo cho việc vận hành.

Chính vì vậy, khi bảo dưỡng và sửa cửa cuốn cần có những chú ý riêng biệt bạn cần nắm được. Việc bảo trì, chăm sóc thường được thực hiện theo 4 mẹo cơ bản sau đây:

  1. Luôn giữ lo xo kéo ở tình trạng tốt nhất.

 

Lò xo và ray dẫn là bộ phận truyền lực chính cửa kéo tay. Chính vì thế, đảm bảo 2 bộ phân này luôn ở thể trạng tốt nhất là rất quan trọng. Nên:

  • Vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám vào ray cửa và lò xo kéo.
  • Thường xuyên tra dầu theo định kỳ để cửa kéo nhẹ và ổn định hơn.
  1. Căn chỉnh lò xo khi vận hành.

Một mẹo bảo dưỡng cửa cuốn kéo tay quan trọng là luôn luôn để lò xo có độ căng nhất định. Bạn có thể làm điều này bằng cách căn chỉnh chốt lò xo khi thấy bị yếu (kéo lên hoặc kéo xuống đều cảm thấy nặng)

  1. Căn chỉnh nan cửa cho đều.

Nan cửa được xếp theo một thứ tự xác định. Điều này giúp cho cửa kéo dễ dàng, không bị kẹt, tuy vậy do nhiều nguyên nhân lá nan thường bị lệch. Do đó, để bảo dưỡng hay căn chỉnh lá nan, thân cửa đúng chuẩn nhé!

  1. Vệ sinh thân cửa thường xuyên.

Giống như mọi loại cửa cuốn, bạn cần thường xuyên vệ sinh bảo trì thân cửa. Nếu không được vệ sinh thường xuyên có thể dẫn đến oxy hóa, gỉ sắt, gây khó khăn khi vận hành cửa.

Trên đây đã tổng hợp một số ý khi bảo dưỡng cửa cuốn tay kéo. Trong trường hợp cửa bị lỗi, hỏng hóc, không thể tự bảo dưỡng, bảo trì, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tại Tân Việt . Với nhiều năm trong nghành và được khách hàng tin tưởng, chung tôi chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

Liên hệ theo hotline: 0972.183.336 để biết thêm chi tiết nhé!     

Dự án
  • Top