Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

02:08:07   25/09/2015

Các hệ thống cửa cuốn hiện đại thường được lắp đặt theo dạng tổ hợp bao gồm nhiều phụ kiện khác nhau, nhằm cải thiện tiện ích cho người dùng. Trong số đó lưu điện cửa cuốn là thiết bị được lắp đặt với hầu hết mọi công trình. Vậy thực chất, lưu điện là gì và tác dụng dụng của nó ra sao? Vì sao chúng lại là phụ kiện cửa cuốn không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

Lưu điện cửa cuốn là gì?

Lưu điện cửa cuốn là gì

Bộ lưu điện cửa cuốn hay còn gọi với nhiều cái tên khác nhau như UPS, hộp tích điện… là thiết bị chuyên dụng với khả năng lưu giữ và phát điện năng năng trong một khoảng thời gian nhất định. Nhờ khả năng cung ứng điện năng, thiết bị giúp cửa luôn trong tình trạng vận hành ổn định, đặc biệt hữu dụng khi gặp trường hợp mất điện bất thường, chập cháy nguy hiểm.

Về cơ bản thời gian hoạt động cửa bộ tích điện phụ thuộc vào công suất lưu điện tương ứng với công suất tiêu thụ của thiết bị. Thời gian hoạt động là một thông số khá tương đối vì còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Công dụng của bộ lưu điện cửa cuốn

Về cơ bản hộp tích điẹn cửa cuốn là một thiết bị chuyên dụng với vai trò lưu trữ điện năng phòng trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, vì là thiết bị duy nhất đảm bảo sự vận hành ổn định của cửa cuốn trong mọi tình huống xảy ra nên UPS sẽ có các công dụng chính như sau:

  • Hạn chế những rủi ro khi cửa hoạt động, ngừng bất chợt do mất điện.
  • Cải thiện hiệu suất điện hoạt động của cửa.
  • Giảm thiểu tối đa những chi phí do hao hụt điện năng mà hệ thống cửa gây nên.
  • Chức năng đảm bảo an toàn trong các trường nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường.

Các tính năng của bộ lưu điện cửa cuốn hiện đại

Tính năng của bộ lưu điện cửa cuốn

  • Khi có điện lưới trong dải điện áp từ 170V – 240V máy sẽ tự động nối điện lưới cho cửa và nạp điện cho ắc-quy.
  • Khi điện lưới mất hoặc bị sụt áp xuống dưới 160V máy sẽ tự chuyển mạch cho cửa dùng nguồn điện phát ra từ máy (điện áp lưới sụt xuống dưới 160V được coi là mất điện).
  • Thời gian lưu điện: 32 – 72 giờ sau khi mất điện vẫn mở hoặc đóng được nhiều lần. ( Tùy Vào Model Máy )
  • Thời gian lưu điện chờ nêu trên đạt được khi ắc-quy đã được nạp no và có nuôi bộ nhận điều khiển từ xa.
  • Trường hợp máy Lưu Điện Cửa cuốn bị quá tải: Do sử dụng vượt quá công suất cho phép của máy hoặc chập tải đèn đỏ sẽ sáng, máy sẽ tự khoá không phát điện. Trường hợp này máy không tự mở lại, phải tắt máy bằng công tắc trên mặt máy; kiểm tra dây điện đấu với Motor, kiểm tra Motor, tách chỗ chạm chập sau đó mở lại máy đèn LED sáng xanh, máy hoạt động bình thường.

Có nên dùng lưu điện cửa cuốn hay không?

Với vai trò ngày một quan trọng đảm bảo sự vận hành liên tục của cửa cuốn, lưu điện cửa cuốn chính là thiết bị không thể thiếu. Nhất là vào mùa cao điểm, điện lưới thường bị mất bất thường và chúng chính là thiết bị bạn cần sử dụng.

Cùng với sự phát triển của khoa học, thiết bị ngày càng nhỏ hơn với khả năng lưu giữ điện năng tốt hơn, thời gian hoạt động cũng dài hơn. Do đó, lắp đặt lưu điện là điều rất cần thiết.

Bài viết, là những kiến thức rất tổng quan về bộ tích điện cửa cuốn mà trung tâm sửa chữa cửa cuốn tổng hợp.. Hi vọng điều này sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình sử dụng cửa cuốn hàng ngày

Dự án
  • Top