10 lời khuyên bảo dưỡng và sửa cửa cuốn đúng cách

02:05:51   25/09/2015

Sử dụng cửa cuốn và bảo dưỡng cửa cuốn là hai quá trình song hành để cửa luôn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Thường xuyên bảo dưỡng sẽ giúp bạn tránh được nhiều hư hỏng ngoài ý muốn. Việc bảo dưỡng, bảo trì này không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà cũng rất hiệu quả. Cùng điểm qua 10 điều cần lưu ý để cửa cuốn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Bảo dưỡng cửa cuốn đúng cáchNhững điều cần biết khi bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà

 1. Chú ý khi đóng mở cửa

Luôn nhớ rằng không nên đóng cửa khi có vật cản bên dưới. Vật có thể khiến cho cửa bị kẹt, trật ray, thậm chí cháy động cơ. Nếu có trẻ em đang chơi đùa cũng rất nguy hiểm. Chú ý cửa khi đóng mở là một điều quan trọng khi bảo dưỡng cửa cuốn.

 1. Không nghịch điều khiển từ xa

bảo dưỡng điều khiển cửa cuốn

Tuyệt đối không để trẻ em sử dụng điều khiển từ xa. Tín hiệu điều khiển liên tục có thể khiến cửa mắc nhiều lỗi, giảm độ bền của cả hệ thống.

 1. Lắp đặt các thiết bị tự dừng

Nên lắp thêm hệ thống tự dừng cho động cơ, hệ thống đảo chiều khi gặp vật cản cho cửa cuốn. Một hệ thống như vậy giúp bảo vệ cửa khi gặp vật cản, tránh những hỏng hóc không đáng có.

 1. Thiết kế nút bấm âm tường chống nước, vị trí cao

nut bam am tuong austdoor

Không nên để nút điều khiển này gần trẻ em. Thiết kế chống nước, vị trí đặt ít độ ẩm là cách bảo dưỡng cửa cuốn đơn giản nhưng rất hiệu quả.

 1. Vận hành điều khiển nhẹ nhàng

Khi thao tác với các vật dụng điều khiển như nút bấm âm tường hay điều khiển cửa cuốn nên nhấn từ từ, đều tay. Không bấm nhanh, bẩm nhả liên tục… điều này là các bảo dưỡng, kéo dài độ bền rất tốt cho hệ thống cửa.

 1. Quan sát khi đóng mở cửa

Giữ khoảng cách cần thiết khi đóng mở cửa, khoảng cách giúp bạn nhận ra được những bất thường có thể xảy ra.

 1. Chú ý cửa cuốn kéo tay

Cửa cuốn kéo tay hay cửa lo xo khi đóng mở cần thực hiện kéo thả từ từ, không bất ngờ, giật cục để đảm bảo độ bền cho cửa.

 1. Xử lý khi cửa có vấn đề

sửa chữa cửa cuốn đúng cách

Trường hợp cửa có vấn đề, không động được nên bình tĩnh. Trước hết  cần cắt điện cấp cho cửa, dán cảnh báo và gọi dịch vụ sửa chữa khẩn cấp. ( Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn uy tín tại Tân Việt có thể làm rất nhanh và chuyên nghiệp).

 1. Lưu ý khi sửa chữa

Trong quá trình sửa chữa cửa bị hỏng, chú ý không điều khiển, không tự ý đóng mở vì có thể gây thêm nhiều lỗi nguy hiểm hơn.

 1. Không tự ý sửa cửa

Biện pháp bảo dưỡng đơn giản nhưng ít được xem trọng tại Việt Nam. Khi gặp hỏng hóc những can thiệp tự ý có thể gây cho cửa nhiều tổn hại hơn bạn nghĩ, không chỉ vậy nếu cửa đang trong thời gian bảo hành, can thiệp cá nhân có thể khiến bạn mất quyền này.

Trên đây, là 10 điều cần biết khi bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà. Hoặc tốt nhất nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp. Tân Việt hiện đang cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trọn gói, liên hệ hotline : 0972183336 để biết chi tiết bạn nhé

Dự án
 • Top